Những điều cần lưu ý về trám răng

 

  • luu-y-khi-tram-rangKhi bạn đến khám răng định kỳ, Nha sĩ của bạn sẽ quan sát, kiểm tra các miếng trám cũ bằng dụng cụ hoặc phim X-quang và có thể đề nghị bạn thay miếng trám mới khi miếng trám cũ đã mòn, vỡ, hở bờ miếng trám hoặc có sâu tái phát biểu hiện dưới dạng các lỗ sâu hoặc các đốm sậm màu trên răng.

 

Đối với các xoang sâu mới bắt đầu, kích thước nhỏ, Nha sĩ của bạn có thể đơn giản chỉ lưu ý bạn các vị trí chớm sâu, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, áp dụng các biện pháp phòng ngừa sâu răng tiến triển thêm hoặc trám lại tùy trường hợp.
Một xoang sâu lớn cần phải được trám lại càng sớm càng tốt nếu không sâu răng sẽ tiến triển ngày một lớn hơn, có thể gây đau và trong giai đoạn trễ sẽ tổn thương tủy.
Răng có xoang sâu răng quá lớn có thể không trám được phải nhổ bỏ vì không đủ vững chắc để thực hiện bất cứ loại phục hình nào.
Có nhiều phương pháp cũng như nhiều loại vật liệu để thực hiện một miếng trám. Bác sĩ là người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn, do đó nếu bạn có yêu cầu hoặc thắc mắc, hãy hỏi trực tiếp Bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại vật liệu trám răng thích hợp và thảo luận về vấn đề thẩm mỹ của miếng trám cho riêng trường hợp của bạn.

Giải đáp thắc mắc

Tại sao phải lấy tủy răng ( nội nha ) ? Ở một răng lành mạnh bình thường , tủy răng là một mô liên kết đặc biệt, giầu mạch máu và sợi ....... Trám Amalgam Trám Amalgam là chất trám bao gồm thủy ngân với các thành phần mạt kim loại khác như bạc, đồng ......... Lưu ý khi điều trị tủy Trong những lần khám răng định kỳ, nha sĩ của bạn sẽ kiểm tra răng và phát hiện các tổn ......... Kỹ thuật nội nha Kỹ thuật nội nha phải qua các giai đoạn sau....... Tại sao khi lấy tủy xong ta phải bít ống tủy lại (Root canal obturation)? Một thí nghiệm đơn giản sau đây sẽ chứng minh cho chúng ta thấy thuyết nhiễm trùng trung tâm là đúng...... Ứng Dụng Của Laser Trong Trám Răng Thẩm Mỹ Trong nha khoa, người ta thường dùng những loại Laser như: Argon, ........ Trám răng thẩm mỹ như thế nào? Trám răng thẩm mỹ (Cosmetic filling, esthetic restoration, atraumatic restoration): là các........ Răng chữa nội nha là răng chết như vậy có bền vững và giữ được lâu không? Đúng là răng được giữ sống thì tốt hơn cũng giống như một cây xanh thì tồn tại lâu hơn là cây đã chết và rụng lá...... Trám bít hố rãnh bằng sealant ở trẻ em là gì ? - Hiện nay trên thế giới và cũng như ở Việt Nam,bệnh sâu răng đang dần trở thành .... Thêm

Nha Khoa Việt Hưng

Địa chỉ: 17-19 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Việt nam
(028) 62791111
Hotline: 0933 26 1111